6 kinh nghiệm tránh Thất Bại trong đầu tư nhà đất

6 kinh nghiệm tránh Thất Bại trong đầu tư nhà đất/bất động sản.

Nếu muốn an toàn, tránh thất bại thì mọi người có thể tham khảo 6 kinh nghiệm dưới đây sau 10 năm Quang làm môi giới và tham gia mua bán rất nhiều nhà/đất.

DAU-TU-NHA-DAT-bat-dong-san

Thứ nhứt: Trước tiên cần theo quan điểm lựa sản phẩm an toàn ( có thể đi cùng với đó là lợi nhuận không cao hoặc không kỳ vọng lợi nhuận cao).

Thứ 2: Kinh nghiệm tiếp theo có nét gần giống ý 1 ( an toàn), là khi thấy sản phẩm nào đó có vẻ hay hay, nhưng có một hai điểm gì đó không ổn/mơ hồ ( về vấn đề pháp lý, quy hoạch) thì phải coi lại, tìm hiểu kỹ lại, không được bỏ qua coi như “chắc không có gì đâu”.

Thứ 3: để tránh thất bại, ta cần mua theo lý trí chứ không phải theo cảm giác thích, thấy đẹp, hoành tráng, thấy đám đông trong event đang mua…

Thứ 4: đầu tư nhà đất cần có đầu tư thời gian. Nếu là khu không quen, thì thường không dễ gì nhận định nó “ok” hay không ở những điểm gì, còn nhiều cái ta chưa biết, khi đó cần thời gian tìm hiểu thực sự.

Thứ 5: tránh chuyện sale nói gì nghe nấy.

Thứ 6: thất bại nặng nề nhất là bỏ tất cả ( hoặc đại đa số) trứng 🥚 vào cùng 1 giỏ và giỏ rớt từ tầng 10 xuống sàn bê tông 😭. Cách tránh: không bỏ hết vào cùng 1 giỏ, và nhất là khi trứng đó không “an toàn”. Ví dụ pháp lý, như vụ tiến sĩ nọ dồn gần 600 tỷ đầu tư vào khu dự án CocoBay, trong đó 402 tỷ là tiền vay ngân hàng. Ông mua một số biệt thự, một số tòa khách sạn loại 7 tầng, và 10 căn condotel. Trong đó condotel ở vn ta thì pháp lý cho loại này chưa rõ ràng, và nguy cơ thứ 2 là cả 3 loại sản phẩm ông mua đều thuộc 1 chủ đầu tư ( cđt), sản phẩm thì lại hình thành trong tương lai, lợi nhuận thì phụ thuộc vào “cam kết” của cđt. Và cuối cùng, như mọi người đã biết, cđt không thể thực hiện cam kết, thế trận vỡ…
Hoặc trứng ta bỏ vào giỏ mà giỏ và trứng đó phụ thuộc quá vào 1 yếu tố đặc biệt nào đó, ví dụ như chờ xây cầu; sân bay; sắp lên đặc khu như sự kiện lúc 2018, giá đất lên quá cao do sốt ảo theo kỳ vọng thành đặc khu, sau đó không thành đặc khu, và giá đất lao dốc, kém thanh khoản từ 2018 đến nay (2021), dù không phải bất động sản nào cũng thuộc tình trạng như vậy.

⭐ Tuy nhiên nếu bất động sản nào có quá nhiều yếu tố an toàn thì có bỏ hết vào 1 giỏ cũng được 🤔.
Còn có nhiều yếu tố an toàn là như thế nào, thì chỉ có dân đầu tư bất động sản thường xuyên và nhiều năm mới nắm được.

Bài: Ý Tưởng Quang.

Xem thêm: kinh nghiệm mua đất Bình Dương.

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Chia sẻ 5 kinh nghiệm khi cần vay tiền mua nhà đất tại Bình Dương

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu vay tiền để mua nhà đất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *