Kinh nghiệm mua đất dự án ở Hà Nội

Kinh nghiệm mua đất dự án ở Hà Nội

Rất nhiều người nhầm lẫn rằng mua đất dự án là chắc ăn vì sự rõ ràng lô số và hạ tầng đồng bộ. Nhưng, có một sự thật là trong giai đoạn hiện nay, đầu tư vào đất dự án đôi khi cũng như tự chân mình dẫm vào bẫy đặt sẵn trên đường đi…

Chưa có dự án đã rao bán ầm ầm

Những ngày đầu tháng 5, trên mạng xuất hiện nhiều lời giới thiệu và chào bán dự án Sun City tại 231 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân. Kiểu như: Hiện nay chúng tôi đang phân phối trực tiếp suất ngoại giao của Chung Cư Sun City với giá gốc của chủ đầu tư và được hưởng chiết khấu 2 – 5%. Sản phẩm có nhiều loại diện tích để lựa chọn: Diện tích: 108m, 114m; 130m, 140m, 165m, 186m và các căn hộ Penhouse 250m và 312m. Giá gốc 36-37tr/ m2 (chọn căn và diện tích). Tiến độ thu tiền: Đợt 1: 20% (Khách hàng mua sớm sẽ được lựa chọn căn đẹp, ưng ý). Liên hệ: 090.48.58.aaa/090.48.58…

Không chỉ có những lời chào bán với mức giá hấp dẫn kèm chiết khấu, những dòng giời thiệu hoa mỹ về dự án cũng xuất hiện nhan nhản: Dự án Sun City do Sun Group làm chủ đầu tư tại khu đất vàng Cao Xà Lá 231 Nguyễn Trãi có diện tích 11ha, bao gồm 9 toà chung cư cao 40 tầng được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng đến từ Singpore. Được đánh giá là toà chung cư cao cấp và hiện đại hơn cả Royal City. Khuôn viên đẹp, vị trí đắc địa, hệ thống giao thông, bể bơi, khu Thủy Cung dưới lòng Đất, vườn cây xanh trên không. Thiết kế mỗi căn có ít nhất 2 mặt thoáng, ó thể ngăn thành 2 phòng, mỗi phòng có đầy đủ tiện nghi và hội tụ tất cả những tính năng của 1 chung cư cao cấp có một không hai của các chung cư cao cấp tại Hà Nội hiện nay. Có điều, dự án này hiện vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt quy hoạch.

 
 Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt quy hoạch dự án tại khu đất này nhưng trên mạng đã nhan nhản những quảng cáo chào bán.

Để ngăn chặn việc này, ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vincom cho biết, không có chuyện Vincom, Sun Group chào bán hay huy động góp vốn cho dự án này. Vì thực chất, dự án tại 233B – 235 Nguyễn Trãi vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt quy hoạch và chưa tổ chức triển khai. Còn những thông tin đang được chào bán trên các trang web là không đúng sự thật. Thêm vào đó, Vincom cũng mới rút lui khỏi dự án này vào cuối tháng 4/2011.

Theo ông Hiệp, ngày 26/4, Công ty CP Vincom đã có công văn gửi tới cổ đông các công ty CP BĐS Xavinco và Công ty CP BĐS Thăng Long (những đơn vị mà Vincom góp vốn thành lập để thực hiện dự án trên – PV) để đề nghị chuyển nhượng phần vốn góp cho một cổ đông khác là Công ty CP Thành phố Mặt trời (Sun Group). Theo đó, chúng tôi đã xin rút khỏi dự án Tổ hợp văn phòng, TTTM, dịch vụ và nhà ở trên khu đất tại địa chỉ 233B – 235, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, không tiếp tục đầu tư vào dự án này nữa.

Bán dự án khi vẫn đang nằm chờ quy hoạch

Hiện nay, do quy hoạch thủ đô vẫn đang chờ Chính phủ phê duyệt. Theo đúng quy định các dự án nằm trên tuyến đường này phải chờ rà soát rồi mới tiếp tục triển khai. Vậy nhưng, trên thực tế có nhiều dự án vẫn đang được chào bán rộng rãi.

Dự án An Thịnh 6 là một ví dụ. Dự án An Thịnh 6 là một trong những dự án nằm trên đường đi của đường vành đai 4.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, khu đô thị An Thịnh 6 thuộc danh giới hành chính của 5 xã: Dương Liễu, Đức Giang, Cát Quế, Yên Sở, Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Dự án có tổng diện tích 1,263,693m2. Dự án nhằm cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế xã hội TP. Hà Nội trong lĩnh vực phát triển đô thị và kết cấu hạ tầng.

Khi hoàn thành sẽ hình thành khu đô thị mới hoàn chỉnh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, kiến trúc cảnh quan theo quy hoạch tổng thể huyện Hoài Đức và Hà Nội đến năm 2020.

Xây dựng Khu đô thị mới đóng góp quỹ nhà ở đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong khu vực Hà Nội.

Được biết, dự án này hiện đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng nhưng trên mạng đã nhan nhản những lời chào bán với mức giá từ 26- 28 triệu đồng/m2 (giá gốc của chủ đầu tư là 20 triệu đồng/m2)

 
 Một trong  những quảng cáo bán dự án An Thịnh 6 trên mạng internet

Đại, một nhân viên tại công ty bất động sản Trường Phát ở ngõ 107 Trần Duy Hưng rất hăm hở giới thiệu về dự án: Chúng em đang chào bán một số lô biệt thự và liền kề xuất ngoại giao tại dự án An Thịnh 6 kí trực tiếp chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Đông Dương. Theo đó, giá gốc của chủ đầu tư là 20 triệu đồng/m2 nhưng giao dịch qua sàn khách mua phải trả mức giá 26.5 triệu đồng/m2. Còn đất liền kề hiện đang chờ chủ đầu tư tăng giá bán đợt mới (tháng 6) mới có hàng.

Minh, một nhân viên tại sàn này cũng cho biết, nếu khách hàng thực sự muốn mua liền kề, sàn Trường Phát vẫn có hàng nhưng phải chờ sang tên. Theo cách giải thích của Minh, hiện chủ đầu tư hết hàng, nhưng vẫn có người muốn bán, Minh có thể đứng ra làm trung gian để giao dịch thành công và đảm bảo việc sang tên giữa chủ cũ và chủ mới. Giá cũng là 26,5 triệu đồng/m2.

Để làm bằng chứng, Minh cho PVi xem bản hợp đồng vay vốn số 96 được ký vào tháng 3/2011 của một khách hàng tên Phương với chủ đầu tư là công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đông Dương.

Khi PV tỏ ý nghi ngại về việc dự án có bị ảnh hưởng gì nếu đường vành đai 4 chạy qua, Minh khẳng định, chỉ có dự án Sơn Đồng, Vân Canh bị ảnh hưởng còn “An Thịnh 6” thì cứ yên tâm!

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, Minh cho biết, hiện công ty đã phân phối hơn 100 lô liền kề. “Có nhiều người mua từ khi giá 18,5triệu/m2; 22 triệu; thậm chí có một khách hàng của em tại trường Bách Khoa mua liền 28 ô liền kề, vừa nhờ bọn em bán lại một ô”, Minh nhấn mạnh.

Trước đó, trên trang web của công ty cổ phần bất động sản Đông Dương, chủ đầu tư đã đưa ra lời cảnh báo không có chuyện công ty bán dự án An Thịnh 6. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn đang có giao dịch và đích thân Tổng Giám đốc công ty cổ phần bất động sản Đông Dương cũng ký xác nhận vào rất nhiều hợp đồng.

Lam Nguyên

Nguồn: Kinh nghiệm mua đất dự án ở Hà Nội , mua đất ở Hà Nội, kinh nghiệm mua bán đất Hà Nội – VnMedia.

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua đất nền dự án – đi thực tế

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ tại Bình Dương

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền qua trung gian

Hiện nay nhiều khách hàng còn e ngại việc giao dịch nhà đất qua môi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *