Năm 2016 đầu tư bất động sản căn hộ cho thuê hay đất nền Bình Dương để sinh lời

Lựa chọn đầu tư bất động sản căn hộ cho thuê hay đất nền Bình Dương để sinh lời nhanh mà an toàn chưa bao giờ hết nóng. Lựa chọn đất nền dự án hay  căn hộ cho thuê phụ thuộc vào sở thích của nhà đầu tư

Căn hộ cho thuê sinh lời ngay

Theo một chuyên gia bất động sản có tiếng tại TP HCM, chọn căn hộ chung cư hay đất nền dự án để đầu tư phải căn cứ vào sở thích của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu có một con số cụ thể thì sẽ ra ngay vấn đề.

Nếu người mua có 2 tỷ đồng mua bất động sản để đầu tư, mua căn hộ cho thuê sẽ sinh lời ngay. Số tiền 2 tỷ đồng có thể mua được ngay căn hộ ở các quận nội thành với đầy đủ các điều kiện: gần trung tâm, thuận lợi giao thông, đầy đủ các tiện ích “điện – đường – trường – trạm”, sau đó cho thuê lại với giá 15 triệu đồng/tháng. Nếu thị trường tốt, sau 1 năm, căn hộ có thể tăng giá 10%.

Nhưng nếu số tiền nhỏ hơn thì đầu một lô dự án đất nền Bình Dương đợi 1 năm sau, kỳ vọng tăng giá 15%  thì cũng đáng để chúng ta đầu tư, tuy nhiên phải chờ đợi.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này, để ra được các con số như trên thì nhà đầu tư phải chọn được dự án thỏa mãn các điều kiện: với căn hộ chung cư cho thuê phải có nhà ngay, có người thuê ngay, chung cư phải nằm trong khu vực có tiềm năng tăng giá; còn với đất nền, phải chính chủ, có giấy tờ đầy đủ, phải nằm trong quy hoạch phát triển của Thành phố…

Năm 2016 đầu tư bất động sản căn cho thuê hay đất nền để sinh lời
Năm 2016 đầu tư bất động sản căn cho thuê – lựa chọn của những nhà đầu tư có nhiều vốn

Thực tế trên phù hợp với xu hướng chung của thị trường. Hiện nay, chung cư hầu như đã trở thành lựa chọn duy nhất của những người có nhiều tiền nhàn rồi, những người đang kiếm ra tiền. Trong khi đó, đất nền dự án được cho là là kênh đầu tư của những người nhìn xa trông rộng, có ít số vốn để đầu tư hoặc những người mong muốn sở hữu một lô đất để sau này xây nhà để an cư lập nghiệp

Chọn mặt gửi vàng

Dù nghe có vẻ “dễ ăn” như vậy, nhưng đầu tư vào căn hộ chung cư cho thuê cũng khiến không ít nhà đầu tư đau đầu. Là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hơn 10 năm nay, anh Trần Minh Tuấn ở Mỹ Phước – Bình Dương cho biết, anh có đầu tư vào một số dự án, nhưng có dự án liên tục trễ hẹn, năm này qua năm khác vẫn chưa được giao nhà, khiến gia đình anh như ngồi trên đống lửa.

Trường hợp của anh Tuấn không phải là ít trong thời buổi “tiền đẻ tiền” ngày càng khó như hiện nay. Tại các cơ quan pháp lý, thời gian qua cũng ghi nhận các khiếu nại liên quan đến tiến độ bàn giao nhà, chất lượng chung cư, dịch vụ… liên tục gia tăng. Đây cũng là vấn đề được truyền thông đề cập rất nhiều trong năm qua.

Trường hợp mà anh Tuấn và rất nhiều nhà đầu tư khác gặp phải tựu trung đều liên quan đến một yếu tố hết sức quan trọng, đó là chủ đầu tư. Đánh giá chung của các nhà đầu tư cho thấy, chỉ những chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực mạnh mới có khả năng mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, bàn giao đúng thời hạn và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 Đất nền dự án – lựa chọn cho người ít vốn.

Vệc bỏ tiền vào phân khúc đất nền đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự tìm hiểu kỹ càng, nhận định nhạy bén hơn về thị trường. Vì vậy, nếu đưa ra được quyết định chính xác thì nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận cao một vài trăm triệu trong một khoảng thời gian ngắn. 

Một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho biết, thời gian gần đây trên thị trường đã xuất hiện hai khuynh hướng đầu tư rõ nét: một là mua đất nền xây nhà để bán hoặc nếu không xây dựng thì nhà đầu tư sẽ chờ một thời gian khi giá cả lên, tìm người có nhu cầu chuyển nhượng lại nhằm hưởng tiền chênh lệch

Năm 2016 đầu tư bất động sản căn cho thuê hay đất nền để sinh lời
Năm 2016 đầu tư bất động sản đất nền dự án là lựa chọn khôn ngoan cho những nhà đầu tư ít vốn

Do đó, vị chuyên gia này cho rằng, khó có thể nói bỏ tiền mua chung cư hay đất nền sẽ sinh lợi nhuận nhiều hơn mà quan trọng đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ trước khi đưa ra quyết định cần tính toán kỹ nhiều yếu tố như: chủ đầu tư dự án chung cư, đất nền có uy tín không, vị trí nhà đất, tiến độ giao nhà, giao đất, căn cứ pháp lý, sổ hồng…có đảm bảo không.

Đặc biệt, đối với một số nhà đầu tư không có sẵn nguồn vốn tự có phải đi vay lãi ngân hàng đầu tư thì lại càng phải tính toán cẩn trọng, phải cân đối, dự đoán được tình hình thị trường, nếu không rất dễ lâm vào tình trạng vay vốn kinh doanh nhà đất, sau một thời gian không những không đem lại lợi nhuận mà còn phải gánh một khoản nợ không nhỏ “lãi mẹ đẻ lãi con” phát sinh từ việc chạy theo xu hướng thị trường nhưng thiếu sự nhìn nhận, tính toán. Hiện tại thị trường bất động sản đất nền Bình Dương đang phát triển sôi động, rất phù hợp với những nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư đất nền nhưng có ít vốn.

Xem thêm : Mua đất nền dự án ở Bình Dương có an toàn không 

About leondat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *