Sốt đất Bình Dương 2014: Coi chừng pháp lý!

Cơn Sốt mua đất Bình Dương 2014: Coi chừng pháp lý!

Sau hơn 3 năm chờ đợi, trung tâm hành chính tập trung tại “Thành phố mới” Bình Dương chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư BĐS vào thị trường này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bên cạnh những giá trị cộng hưởng tốt, nhà đầu tư cần xem xét kỹ về mặt pháp lý và năng lực tài chính của chủ đầu tư để tránh rủi ro.

Xem thêm:
Kinh nghiệm mua đất Bình Dương
Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương
Bước đột phá về cải cách hành chính Bình Dương

Ăn theo trung tâm hành chính

Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương chính thức đi vào hoạt động ngày 20/2/2014 được đánh giá là một trong những trung tâm có quy mô, hiện đại nhất cả nước. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2010 với quy mô đầu tư hơn 1.400 tỷ. Việc đưa vào hoạt động mô hình trung tâm hành chính tập trung cùng với những cải cách hành chính sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho người dân cũng như các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Điều này cũng góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

Ăn theo sự kiện này, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã quay lại Bình Dương để tìm hiểu các dự án. Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, những ngày gần đây, số lượng nhà đầu tư quan tâm đến dự án IJC@VSIP tại Bình Dương tăng đột biến. Đây là sự kiện được nhà đầu tư chờ đợi hơn 3 năm nay. Trung tâm hành chính tập trung đi vào hoạt động đã tạo sinh khí cho “Thành phố mới”. Biểu hiện dễ thấy là nhiều dịch vụ phục vụ cho cán bộ công chức làm việc tại tòa nhà và những người dân, doanh nghiệp đến liên hệ công tác đã mọc lên đông đúc.

sốt đất, Bình Dương, hạ tầng, bất động, thành phố mới, đầu tư, pháp lý, quy hoạch
Trung tâm hành chính tập trung đi vào hoạt động đã tạo sinh khí cho “Thành phố mới”

Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh cũng chào đón sự kiện bằng việc mở bán khu đô thị Spring City tọa lạc ngay Khu liên hợp đô thị dịch vụ công nghiệp Mỹ Phước, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh kỳ vọng cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị xã Bến Cát, Spring City hoàn toàn có khả năng bảo toàn giá trị tài sản cho nhà đầu tư với nhiều phương án đầu tư khả thi, sinh lợi cao như: mở văn phòng, cửa hàng dịch vụ hoặc xây dựng nhà ở cho thuê,…

Bên cạnh dòng sản phẩm đất nền là dự án căn hộ cao cấp Sora Gardens do chủ đầu tư là Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản liên doanh với Tổng công ty Becamex IDC. Dự án nằm trong tổng thể Khu đô thị vườn có quy mô 110 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD. Sự xuất hiện của những nhà đầu tư nước ngoài với dự án quy mô lớn cho thấy định hướng phát triển đúng đắn của Bình Dương, góp phần giúp “Thành phố mới” nhanh chóng “thay da đổi thịt”.

Cần xem xét kỹ pháp lý dự án

Nhà đầu tư thường quan tâm đến vị trí và giá bán mà quên mất phần pháp lý dự án. Nếu may mắn gặp chủ đầu tư có năng lực tài chính mạnh, uy tín thì không có vấn đề. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư gặp rủi ro khi mua phải dự án của chủ đầu tư đang gặp vấn đề về tài chính, mất uy tín và không xem xét yếu tố pháp lý.

Chuyên gia, Tiến sỹ Lê Bá Chí Nhân khuyến cáo, nhà đầu tư cần xem dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 hay chưa. Bên cạnh đó là tiến độ dự án, năng lực và tài chính của chủ đầu tư có đáp ứng được hay không. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến việc cấp giấy chủ quyền cho người mua, dẫn đến sự tranh chấp đáng tiếc xảy ra. Thực tế, nhiều dự án chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng chủ đầu tư vì thiếu vốn nên vẫn bất chấp quy định và bán thông qua “cò” đất hoặc qua những sàn môi giới “lụi” gây bất lợi cho khách hàng. Mặc dù môi giới “hứa hẹn” sẽ xin phép xây dựng được nhưng rủi ro khi có tranh chấp với khách hàng rất khó lường trước. Qua đây, khách hàng cần tự kiểm chứng thông tin quảng cáo, giới thiệu từ môi giới liên quan đến pháp lý, năng lực chủ đầu tư để tránh nhìn một chiều về tiềm năng mà bị “sập bẫy”.

Ngày 28/9/2014, Quốc Tuấn – Vietnamnet

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền qua trung gian

Hiện nay nhiều khách hàng còn e ngại việc giao dịch nhà đất qua môi …

6 comments

 1. BÙI VĂN NHÂN

  từ bảy năm nay thành phố moi binh dương lo xây dựng tạo dựng cung đường cơ bản,chưa có chính sách cơ chế mới hấp dẫn tạo đà kích thích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển tại nơi dây,cho nên khu này vẫn chưa có dân cư vắng bóng hoang sơ,chỉ có 1trung tâm hành chính uy nguy tráng lệ , nhìn tông quang phong thủy tòa nhà chưa có được điểm tựa,quá trống.như vậy chính việc dời đô của BÌNH DƯƠNG gặp khó khăn mọi thứ,vì cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, và ở việt nam kéo dài quá chưa tạo được sự đột phá ở trung tâm này.chính quyền bình dương phải có chính sách ưu đãi nguồn vốn mạnh mẽ táo bạo hơn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển tại nơi dây,chi cần doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển được ,thì đời sống con người mới tiến lên,(thủy tụ thì nhân tụ,bây giờ tiền có tụ thì nhân mơi tụ,).chung ta xây dựng được vùng đệm thật tốt,con người sẽ tập trung về nơi đây sinh sống sinh lợi,chỉ có biết bán cục đất sinh lợi thì càng hoang vắng quá,kinh doanh kiểu cục đất thế này gọi là lớp vỡ lòng ABC quá,chính sách vĩ mô là phải tầm trung cấp, cao học mới phát triển được,bao giờ thoát khỏi cái cảnh cục đất ABC này thì BÌNH DƯƠNG mới phát triển đông đúc,tòa nhà cơ quan hành chính mới có điểm tựa vững chắc được.về nơi hoang vắng không có công việc gì làm sinh lợi lâu dài,chẳng khác nào trại dưỡng lão cao cấp.

 2. trung tâm hành chánh thành phố mới thật hiên đại đó là bước đột phá của binh dương xin chúc mừng. nhưng nó có nhiêu hạn chế quá.
  1.giá đất đắt quá từng lớp công nhân khó mà mua được đất
  2. nhưng nhà giau mua đất để đó không xây dựng trớ thành đất hoang. Để lâu ngay goi là tp hoang( CẦN CÓ CHÍNH SACH XÃ HỘI CHO NGƯỜI CÔNG NHÂN MUA ĐAT TẠI ĐÂY)
  3.chỗ ở đi đôi với công viêc ở đó công nhân không có viêc làm.
  4.tư ngàn đời nay người dân tập trung o TDM, cong viec, con cai hoc hành, trung tam hành chánh ở xa vậy đó la sự kho khăn cho người dân và cán bộ làm tai đây khi mà gd họ ở TDM
  5.thành phố mới cho nhưng người thế nào ở nhà nước cần nắm rõ.( cho cong nhân hày là nhung nhà giàu).
  6.nhung người can cho ơ la nhung người cong nhân khong phai là nhung nha giàu. co nhieu y kien han che lam can khăc phuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *