Bình Dương năm 2014: ưu tiên 6 lĩnh vực kêu gọi thu hút đầu tư

fdi-binhduong 2014

Bình Dương năm 2014: ưu tiên 6 lĩnh vực kêu gọi thu hút đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung cho biết, tỉnh đang ưu tiên 6 lĩnh vực kêu gọi, thu hút đầu tư cho năm năm 2014 ở các lĩnh vực điện – điện tử, công nghiệp phụ trợ; cơ khí chính xác; công nghiệp hóa cơ bản (dùng cho ngành bào chế dược phẩm); thiết bị y dược và chế biến lương thực, thực phẩm chất lượng cao.

Với các lĩnh vực trên, tỉnh tiếp tục thu hút đầu tư có chọn lọc về quy mô, công nghệ, ngành nghề và địa bàn phát triển phù hợp với định hướng bố trí các ngành nghề sản xuất kinh doanh. Khuyến khích áp dụng công nghệ tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và năng lượng trong sản xuất. Mặt khác, khuyến khích tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao giá trị chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, hạn chế thâm dụng lao động, ít ảnh hưởng đến môi trường; và phát triển công nghiệp gắn với đô thị, giữ gìn sinh thái.

Năm 2014, kế hoạch của Bình Dương thu hút trên 1 tỷ USD. Riêng năm 2013, dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn tiếp tục “chảy mạnh” vào tỉnh này với trên 1,2 tỉ USD, nâng nguồn vốn đầu tư từ trước đến nay đạt xấp xỉ 19 tỷ USD, trong đó phần lớn nguồn vốn FDI đăng ký đã giải ngân đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Những thế mạnh của các dự án đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài tại Bình Dương đang sản xuất và xuất khẩu khá lớn như: hàng dệt may có giá trị xuất khẩu trên 1,5 tỷ USD/năm; sản phẩm bằng gỗ đạt trên 1,2 tỷ USD. Ngoài ra, nhiều mặt hàng giày dép, điện – điện tử, chế biến thực phẩm… cũng chiếm tỷ trọng khá lớn trong 14 ngành mũi nhọn đang xuất khẩu tăng mạnh của tỉnh này./.

Nguồn: tamnhin.net

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Bán đất đối diện đh Quốc tế Việt Đức lô c30 – n14, gần siệu thị GO, Khu sinh thái Ecolakes.

Bán đất đối diện đh Quốc tế Việt Đức lô c30 – n14, gần siệu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *