Cha đẻ Trường ĐH Việt Đức chúc mừng tân sinh viên

Sáng 23-10, tại Bình Dương, GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đã phát biểu trước các giảng viên cùng 325 tân sinh viên bậc cử nhân, bậc thạc sĩ trong lễ khai giảng năm học mới của trường.

GS-TS Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng  tân sinh viên, học viên cao học. Ông tin tưởng với kiến thức chuyên môn, vốn hiểu biết xã hội và ngoại ngữ do Trường ĐH Việt Đức đào tạo, các sinh viên, học viên sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, người đưa ra ý tưởng thành lập Trường ĐH Việt Đức, đã đến trường chúc mừng hàng trăm sinh viên, học viên cao học nhân mùa khai giảng năm học mới


GS-TS Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện với lãnh đạo và tân sinh viên ĐH Việt Đức

GS-TS Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện với lãnh đạo và tân sinh viên ĐH Việt Đức

GS-TS Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trường đẩy mạnh hơn nữa mảng nghiên cứu, lập trình robot. Đây là mảng mà trường gặt hái thành công khi vượt qua nhiều trường ĐH khác của Việt Nam để đạt giải nhất cuộc thi lập trình robot đá bóng năm 2015.

Được biết GS-TS Nguyễn Thiện Nhân là cựu sinh viên Việt Nam từng tu nghiệp tại Đức với bằng kỹ sư do Đức cấp. Năm 2006, khi còn là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, GS-TS Nguyễn Thiện Nhân đưa ra ý tưởng thành lập trường ĐH Việt Đức. Năm 2008 trường chính thức thành lập rồi đi vào hoạt động.


Trường ĐH Việt Nam vừa vượt qua nhiều trường ĐH lớn tại Việt Nam giành giải nhất cuộc thi lập trình robot đá bóng năm 2015

Trường ĐH Việt Nam vừa vượt qua nhiều trường ĐH lớn tại Việt Nam giành giải nhất cuộc thi lập trình robot đá bóng năm 2015

 


Hiệu trưởng ĐH Việt Đức (bìa phải) giới thiệu hệ thống máy móc mà trường sử dụng phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu,

Hiệu trưởng ĐH Việt Đức (bìa phải) giới thiệu hệ thống máy móc mà trường sử dụng phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu,

Đến nay công tác đào tạo và giảng dạy của ĐH Việt Đức chủ yếu do đội ngũ giảng viên, giáo sư của các trường ĐH danh tiếng của Đức đảm nhận. ĐH Việt Đức đã và đang đào tạo hơn 1.400 sinh viên và học viên cao học với các ngành mũi nhọn của Đức.

Tại lễ khai giảng, GS-TS. Jurgen Mallon, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức cho biết: “40% sinh viên ĐH và 60% học viên cao học có cơ hội được nhận học bổng của trường, từ các đơn vị doanh nghiệp và các nguồn học bổng khác bên ngoài. Tổng trị giá học bổng Trường dành cho sinh viên lên tới 1.2 triệu USD”.

mo-hinh-truong-dh-viet-duc
TS Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường (bìa trái) giới thiệu mô hình trường ĐH Việt Đức

Hiện ĐH Việt Đức đang hoạt động tạm thời trong khuôn viên của ĐH Quốc tế Miền Đông (Bình Dương) . Khoảng 4 năm tới ĐH Đại học Việt Đức sẽ có cơ ngơi của riêng mình (rộng 50,5 ha, tọa lạc tại thị xã Bến Cát – Bình Dương). Được biết kinh phí xây dựng trường là 200 triệu USD trong đó 180 triệu USD vay từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Thế giới, 20 triệu USD là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Nguồn: báo Người Lao Động Điện Tử.

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *