Định hướng cơ cấu kinh tế thị xã Bến Cát – Bình Dương

Định hướng cơ cấu kinh tế thị xã Bến Cát

Hiện tại, trên địa bàn phường Mỹ Phước đã có 157 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký hàng trăm triệu đô la Mỹ và hàng ngàn tỉ đồng đầu tư tại các KCN trên địa bàn. Trong số này, đã có 138 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động tập trung tại KCN Mỹ Phước I và Mỹ Phước II với hơn 45.000 lao động đang làm việc tại đây. Song song đó, giá trị thương mại dịch vụ ở Mỹ Phước cũng không ngừng được nâng cao, toàn phường hiện có hơn 1.500 hộ kinh doanh dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của mọi tầng lớp người dân, với những mô hình dịch vụ đa dạng… Kinh tế phát triển đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phường Mỹ Phước thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Xem thêm: Lễ công bố thành lập Thị xã Bến Cát

Cổng MP1
Mỹ Phước 1 – thị xã Bến Cát

Cùng với Mỹ Phước, các phường khác của thị xã Bến Cát như Thới Hòa, Tân Định, Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi cũng đang không ngừng phát triển. Song song với tăng trưởng kinh tế, việc chỉnh trang đô thị ở các địa phương này cũng luôn được đầu tư nâng cấp, các chính sách an sinh xã hội cũng không ngừng được quan tâm. Tại các địa phương đều đã xây dựng được hệ thống giao thông liên lạc, trải khắp từ khu phố nối liền với các trục lộ chính. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, vận chuyển đi lại được dễ dàng hơn. Trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội, các địa phương ở Bến Cát đều chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo mới của một đô thị phường khang trang hiện đại.

Xây dựng Bến Cát trở thành đô thị văn minh hiện đại, còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng với những mục tiêu, giải pháp đúng đắn mà Đảng bộ thị xã Bến Cát đã đề ra cùng với những lợi thế có sẵn, người dân nơi đây đang tin tưởng trong tương lai không xa, thị xã Bến Cát sẽ trở thành một trung tâm thị tứ sầm uất, vươn lên hòa mình vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương./.

Nguồn BTV, Lê Linh –Nguyễn Đạo

 Xem video thời sự:

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Bến Cát đón cơ hội phát triển từng ngày

Tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư luôn ở mức cao, hạ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *