FDI Bình Dương 2014 đã hoàn thành chỉ tiêu chỉ trong 5 tháng

FDI Bình Dương 2014 đã hoàn thành chỉ tiêu chỉ trong 5 tháng!

Đầu tư nước ngoài vào Bình Dương tiếp tục tăng cao

Trong những năm qua, Bình Dương luôn là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về họat động thu hút vốn đầu tư nước ngòai FDI. Mỗi năm Bình Dương đều vượt chỉ tiêu thu hút vốn FDI 1 tỷ USD theo nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ IX đề ra. Tính đến đầu tháng 6 này, Bình Dương đã cơ bản hòan thành chỉ tiêu thu hút vốn đầu tư FDI đã đề ra cho cả năm. Đây là sự khẳng định các nhà đầu tư nước ngòai tiếp tục đặt niềm tin vào môi trường đầu tư tại Bình Dương.

Trong bối cảnh tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2014 giảm, thì Bình Dương vẫn tiếp tục nổi lên là địa phương thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn tăng mạnh. Tính đến đầu tháng 6 này, Bình Dương đã thu hút thêm hơn 978 triệu USD vốn FDI, đạt gần 98% chỉ tiêu đã đề ra cho cả năm 2014. Kết quả này đã nâng tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào BD đến nay lên gần tỷ USD. Nhìn vào số liệu tăng trưởng đầu tư, có thể khẳng định, mặc dù trong 5 tháng đầu năm 2014, tuy BD đã gặp phải một số khó khăn nhất định, song các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục tin tưởng vào môi trường đầu tư ở BD. Cụ thể trong tổng nguồn vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm 2014, thì chiếm gần 2/3 tổng nguồn vốn là các doanh nghiệp xin tăng vốn đầu tư. Điều này chứng tỏ họat động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài ở BD đang phát huy những hiệu quả tích cực.

Hiện nay có 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại BD, trong đó các nhà đầu tư nước ngoài từ Châu Á đang chiếm một tỷ lệ vốn đầu tư lớn như: Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc…, Các dự án đầu tư nước ngòai và Bình dương rất đa dạng, tập trung đầu tư trên rất nhiều lĩnh vực, từ phát triển công nghiệp, đến phát triển thương mại và dịch vụ. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, dòng vốn đầu tư nước ngòai vào Bình Dương đang có sự chuyển dịch mạnh sang đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao và các ngành dịch vụ – thương mại cao cấp, như: các khu đô thị, trung tâm thương mại, phát triển hạ tầng về giao thông.

Trong những năm qua, hàng năm tỉnh Bình Dương luôn tổ chức các đoàn đến thăm và xúc tiến đầu tư ra nước ngoài. Đồng thời tạo những điều kiện tốt nhất trong việc cải cách thủ tục hành chính và giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp. Mặt khác để tiếp tục thu hút vốn FDI bền vững, Tỉnh đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó tập trung phát triển các khu công nghiệp, phát triển các dự án giao thông nối kết với các tỉnh, thành phố trong vùng như đường liên tỉnh, liên vùng, các đường vành đai… tạo thuận lợi trong việc kết nối vùng, mở ra nhiều cơ hội mới trong việc phát triển kinh tế xã hội và thu hút nguồn vốn FDI. Cùng với đó, Bình Dương đã hình thành và xây dựng các khu đô thị tập trung, đồng thời với việc phát triển thương mại – dịch vụ nhằm tạo chỗ ở và các dịch vụ đi kèm phục vụ lực lượng kỹ sư, chuyên viên từ các nơi về đây làm việc.

Những giải pháp trong thời gian tới tỉnh sẽ kịp thời tháo gỡ nhanh những khó khăn vướng mắc mà các nhà đầu tư đang gặp phải trong quá trình đầu tư ở Bình Dương. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho chủ đầu tư các khu công nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư ra nước ngoài. Đồng thời tập trung vào công tác đào tạo nghề cho người lao động theo yêu cầu của các nhà đầu tư, với số lượng và chất lượng ngày càng tăng cao để đáp ứng tốt được nhu cầu của các nhà đầu tư sản xuất các hàng hóa sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Tỉnh cũng khuyến khích các thành phần kinh tế xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng như nhà ở tập thể, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học… Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và công nhân lao động. Đặc biệt, hiệu quả từ họat động sản xuất kinh doanh ngày càng cao của các nhà đầu tư chính là nguồn lực quan trọng để nhà đầu tư ngày càng tin tưởng vào môi trường đầu tư ở Bình Dương.

Nguồn: Văn Quang – Quốc Bảo ( Truyền hình Bình Dương)

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Bán đất đối diện đh Quốc tế Việt Đức lô c30 – n14, gần siệu thị GO, Khu sinh thái Ecolakes.

Bán đất đối diện đh Quốc tế Việt Đức lô c30 – n14, gần siệu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *