Mua đất nền dự án ở Bình Dương có an toàn không

Mua đất nền dự án ở Bình Dương có an toàn không

 Đây là những câu hỏi chúng ta thường bắt gặp nhiều ở giới đầu tư, cái thời đất nền dự án được rao bán bùng nổ, rầm rộ trên thị trường bất động sản. Có rất nhiều nhà đầu tư thu lợi lớn từ việc mua đi bán lại các lô đất nền dự án

kinh nghiệm mua đất nền dự án hay đất thổ cư, đất nền để xây nhà ở hay đầu tư an toàn là bí quyết quan trọng cần lưu ý chia sẻ cho nhiều người đang mong muốn tìm cho mình một mảnh đất như ý để đầu tư sinh lời cũng như an cư lập nghiệp, xây dựng mái ấm gia đình.

Thiếu kinh nghiệm mua đất dự án đầu tư an.

Trong thời đại này, nhu cầu mua đất ở Bình Dương để đầu tư hay xây nhà ngày càng tăng cao, các chuyên gia phân tích về thị trường bất động sản cảnh báo rằng sẽ có nhiều mối nguy hại tiểm ẩn trong các giao dịch bất động sản, đặc biệt là đất nền dự án. Đa số khách hàng khi đi mua đất nền tại các dự án trong quá trình giao dịch đều  nằm vào thế bị động, các quy trình giao dịch do nhân viên của các sàn bất động sản điều phối và chỉ dẫn, và đối mặt với nhiều hiểm họa không lường trước được. 

Trải qua bao kinh nghiệm mua đất đầu tư tại các dự án, chúng tôi đã thấm nhuần được những trải nghiệm mất mát, cũng như niềm vui của các vụ giao dịch đầu tư thành công. Khi chúng ta đi tìm hiểu và mua nhà đất, có nhiều dự án đất nền mà người mua không được tiếp cận và biết chính xác về chủ đầu tư cũng như có thông tin mập mờ về giá cả.
Điều tất yếu, khách hàng mua đất dự án đầu tư ở đây đều phải qua khâu trung gian là các sàn môi giới bất động sản.

Một điều cần lưu ý trong  việc mua đất dự án đất nền là khách hàng cần phải lưu ý đến những thay đổi trong quy hoạch của dự án đất nền. Trong thực tế, có nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã cẩn thận mua lô đất nằm trong quy hoạch chi tiết những lại vẫn gặp phải những rắc rối không lường trước được. Ông Việt cư trú tại Q. Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh đã mua một lô đất nền có tổng diện tích 100m2 vào năm 2012 ,tổng giá trị hợp đồng mua bán lô đất trị giá 160 triệu VNĐ. Sau khi ký hợp đông, ông Việt đã thanh toán đầy đủ 200 triệu VNĐ (Thuế đất + quyền sử dụng đất), khi đến thời điểm đáo hạn bàn giao đất, chủ đầu tư dự án thông báo rằng lô đất ông mua phát sinh thêm 20m2 do quy hoạch tổng thể của toàn bộ dự án thay đổi, và yêu cầu ông đóng thêm chênh lệch trên mỗi m2 là 4.5 triệu VNĐ.

Mua đất nền dự án ở Bình Dương có an toàn không

Trong trường hợp nay, ông Việt đã không đồng ý và lý luận “sự cố thay đổi trong quy hoạch là do chủ đầu tư”, và yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện theo hợp đồng hoặc tính tiền phần diện tích chênh lệch với giá hợp đồng mua bán đất lúc đầu. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chịu và khăng khăng rằng “lúc trước ông Việt chịu mua với mức giá thêm 4.5 triệu VNĐ/m2 cho phần đất phát sinh, và đến thời điểm này thì giá lô đất đã tăng lên đến 60 – 70 triệu VNĐ/m2 nên ông phải có nghĩa vụ thực hiện mức giá nay. Hơn nữa, chủ đầu tư tuyên bố với ông Việt là sẽ không giao sổ đỏ và không cho ông bán đất cho ai nếu ông không làm tròn trách nhiệm, vậy là xảy ra giằng co giữa đôi bên trong nhiều năm.

Mua đất nền dự án đầu tư nên chọn những sàn bất động sản uy tín: 

Nếu không có kinh nghiệm mua đất đầu tư tại các dự án, chúng ta có thể bị rủi ro không bán ra được và bị ứ vốn tại các dự án và thua thiệt năng nề. Vấn đề chính ở đây là cho tới hiện nay, hầu hết các dự án đất nền được rao bán trên thị trường vẫn mới chỉ đang được san lấp, hay giải phóng mặt bằng nên chủ đầu tư chỉ ký hợp đồng mua bán đất qua các sàn bất động sản thứ cấp. Nếu chưa có kinh nghiệm các bạn hãy tìm đến các sàn giao dịch bất động sản uy tín để đảm bảo giao dịch và đầu tư của mình được sinh lời.

Các nhà đầu tư có thể góp vốn để mua đất tại bất kỳ một dự án nào để góp vốn cùng chủ đầu tư thông qua các công ty thứ cấp là sàn giao dịch bất động sản. Chính vì thế khi mua đất, chúng ta dễ bị rơi vào tình trạng giá bán giao động, mỗi nơi một khác. Chính vì vậy, trước khi mua mỗi chúng ta cần tìm hiểu kỹ các kinh nghiệm mua đất của người đi trước, tìm hiểu về giả cả, vị trí, thủ tục pháp lý và so sánh với một số dự án tương quan.

Thêm nữa, theo kinh nghiệm mua bán đất nền từ các dự án mà chúng tôi thu thập thì chúng ta không nên tin vào các dự báo trong tương lai do tin tức thổi phồng. Ví dụ như theo một số dự báo của các chuyên gia trong lĩnh vực này thì thị trường bất động sản tại các địa phương lân cận TPHCM sẽ phát triển mạnh, tuy nhiên trên thực là lại không đúng như vậy.

Cũng có trường hợp như sau thường xảy ra, cùng là một lô đất thuộc cùng một dự án nhưng tại hai sàn bất động sản lại rao bán với hai mức giá hoàn toàn khác nhau, vậy cho nên với những kinh nghiệm đầu tư nhà đất không ngoan, chúng ta nên cần thận trọng đừng để bị rơi vào bậy hỏa mù. Trên đây là những kinh nghiệm mua bán đầu tư nhà đất mà chúng tôi tích lũy được xin chia sẻ để giúp mọi người có một kết quả thành công trong các giao dịch bất động sản, qua đó bạn cũng có thể tự giải đáp thắc mắc qua các câu hỏi mua đất dự án có an toàn không, có nên mua đất dự án không“. Hãy chọn cho mình 1 sàn giao dịch bất động sản uy tín để đảm bảo sự đầu tư của mình luôn hiệu quả

Công ty bất động sản Bình Dương Land phân phối độc quyền các dự án đất nền tại Bình Dương của Becamex

Địa chỉ: Lô j55, đường NE8, Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương.

Hotline: 0932.087.123 (Mr Quang)

About leondat

Check Also

Cần mua nhà, đất Bình Dương để ở

Cần mua nhà, mua đất Bình Dương ( cần tìm mua) Liên hệ: 0932 087 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *