Nhật xây trung tâm thương mại AEON tại Bình Dương

Nhật xây trung tâm thương mại AEON Bình Dương

Tỉnh Bình Dương vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Aeon Việt Nam thuộc Tập đoàn bán lẻ Aeon của Nhật Bản để đầu tư một trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm: LotteMart Bình Dương: Cuộc sống tiện ích cho cư dân The Seasons
Giới thiệu Bình Dương
Những điểm đến hấp dẫn của Bình Dương

trung tâm thương mại AEON Bình Dương
Mô hình Trung tâm thương mại AEON Bình Dương

AEON

Nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết Aeon sẽ đầu tư khoảng 95 triệu đô la Mỹ phát triển trung tâm thương mại Aeon – Bình Dương Canary tại thị xã Thuận An. Nhà bán lẻ này sẽ phát triển dự án có tổng diện tích hơn 62.000 m2 tại khu phức hợp Canary đang được xây dựng kế cận khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1 (VSIP 1).

Aeon sẽ quản lý, vận hành trung tâm thương mại này, đồng thời điều hành các cửa hàng ăn uống, giải khát, vui chơi giải trí cho trẻ em, billard, bowling, trò chơi điện tử, trung tâm thể thao …

Trong các cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhằm xúc tiến dự án, lãnh đạo Tập đoàn Aeon đưa ra kế hoạch xây trung tâm thương mại gồm 3 tầng, dự kiến sẽ cho khởi công trong năm nay và đến năm 2014 sẽ đưa vào khai thác. Khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ tạo việc làm ổn định cho trên 1.500 lao động.

Dự án trung tâm thương mại Aeon Bình Dương Canary là dự án thứ 2 của Tập đoàn Aeon được cấp phép đầu tư ở Việt Nam sau dự án tại TPHCM.

Nhà bán lẻ với hơn 180 công ty thành viên này sẽ đầu tư hơn 100 triệu đô la Mỹ để xây dựng một trung tâm thương mại tại quận Tân Phú của TPHCM với tên gọi Trung tâm thương mại Aeon – Tân Phú Celadon (Aeon Shopping Center – Tan Phu Celadon).

Tỉnh Bình Dương trong thời gian qua thu hút các nhà phân phối lớn trong và ngoài nước như Metro Cash & Carry, Lotte Mart, Big C, Co.opmart, Vinatext Mart, Citi Mart, FiveMart, …

Theo ông Lê Việt Dũng, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, thị trường bán lẻ trên địa bàn tỉnh mặc dù có tăng trưởng trong những năm gần đây, nhưng việc tìm đến đầu tư của các hãng bán lẻ nước ngoài chỉ là một bước chuẩn bị nhằm đón đầu thị trường. Theo ông Dũng, Bình Dương có nhiều khu đô thị sinh thái, khu đô thị công nghiệp mới, cụm dân cư, khu công nghiệp lớn… đang được phát triển, và những dự án của nhà đầu tư ngành bán lẻ cũng chủ yếu đặt ở các dự án khu dân cư đô thị mới đang được phát triển, dân cư chưa đông.

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.