Tiểu sử Huỳnh Uy Dũng – Dũng lò vôi

Tiểu sử Huỳnh Uy Dũng – Dũng lò vôi

Huỳnh Uy Dũng (sinh 1961), còn được biết với biệt danh “Dũng lò vôi” hay “Dũng Thanh Lễ”, là một doanh nhân và chính trị gia người Việt Nam. Ông là chủ sở hữu của Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến rộng trên 450 ha ở tỉnh Bình Dương, là Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, là chủ đầu tư các khu công nghiệp Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3. Huỳnh Phi Dũng được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Mặc dù chưa công bố nhưng theo các công ty kiểm toán thì khối tài sản khổng lồ của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng Việt Nam nếu cổ phần hóa.

Huỳnh Uy Dũng là nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, thuộc đoàn đại biểu Bình Dương.

Tiểu sử Huỳnh Uy Dũng: Thiếu thời

Huỳnh Uy Dũng nguyên có tên là Huỳnh Phi Dũng, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961, nguyên quán tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định, Việt Nam. Chưa học hết lớp 12, ông nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.

Ông lập gia đình với bà Trần Thị Tuyết, con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé bấy giờ. Sau đó, ông được chuyển về công tác ở phòng Hậu cần, Công an Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé. Thời điểm đó, do cuộc sống quá kham khổ, ông bỏ việc, chuyển sang làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Cái tên “Dũng lò vôi” bắt đầu từ khi đó. Xí nghiệp “lò vôi” làm ăn rất phát đạt. Sau ông bán “lò vôi” để về làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ (vốn của một nhà tư sản, được tiếp quản sau giải phóng), do lãnh đạo tỉnh Sông Bé lúc đó giao cho[5]. Công ty này sau đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ.

Những năm 1990 – 1993, ông Dũng đã làm dự án và xin được thực hiện thí điểm xây dựng Khu công nghiệp Bình Đường, sau đó là KCN Sóng Thần 1. Do đón đúng nhu cầu phát triển, cả hai KCN ngay sau khi hình thành đã được lắp kín bởi các dự án đầu tư trong và ngoài nước, gồm cả các dự án của EPCO Tăng Minh Phụng.

Tiểu sử Huỳnh Uy Dũng: Đời tư

Huỳnh Uy Dũng có hai đời vợ. Hiện tại ông Dũng đang sống với vợ hai là bà Nguyễn Phương Hằng (tên cũ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền) từng là Việt kiều Canada và đã có con chung với nhau. Bà Hằng trước đó đã có kết hôn với ông Trần Văn Thìn tháng 10/2006 và có một đứa con gái chung, ly hôn ngày 10/1/2008.
Các sự kiện nổi bật
Vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương

Theo báo Tuổi trẻ năm 2001, ông Dũng đã trực tiếp tham gia vào một số vụ vi pham pháp luật nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất đai tại Bình Dương. Đặc biệt là sử dụng công ty gia đình (Công ty Phi Long) để liên doanh và chuyển nhượng đất đai giá rẻ, thu lời từ các khu đất được UBND Bình Dương ưu đãi cấp.
Tranh chấp đất đai với ông Trần Văn Thìn

Ông Trần Văn Thìn là chồng cũ của bà Hằng, vợ ông Dũng hiện tại. Ông Dũng có tranh chấp đất đai với ông Thìn.

Xem thêm: năm 2013, Huỳnh Uy Dũng kiện chủ tịch Bình Dương

Tiểu sử Huỳnh Uy Dũng: Tin đồn

Ông Dũng có nhiều tin đồn, nhất là từ khi cưới người vợ thứ hai là Nguyễn Phương Hằng thì ngày càng nhiều tin đồn, rằng ông này nợ rất nhiều và bị bệnh tâm thần.

Ngày 17 tháng 1 năm 2013, Huỳnh Uy Dũng rao trên báo Lao Động, treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kỳ ai có chứng cứ vợ ông vay nợ 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng và đối tượng bên ngoài.

Ông Trần Văn Thìn, chồng cũ của bà Hằng là thủ phạm trong vụ án “vu khống bôi nhọ” ông Huỳnh Uy Dũng.

Tháng 2 năm 2013, ông Dũng tuyên bố chính thức từ giã thương trường, sẽ bán hết tài sản, và sẽ rời khỏi Bình Dương.

Ngày 3 tháng 3 năm 2013, bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Đại Nam, chính thức kiện ông Minh Diện vì cố tình xâm phạm đời sống riêng tư và bịa đặt nhằm làm nhục người khác.

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Bình Dương: Thu hồi quyết định về Công ty Cổ phần Đại Nam

UBND tỉnh Bình Dương: Thu hồi quyết định về việc cho phép thay đổi thời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *